Ẩn thông tin [X]
   Tư vấn giải pháp phần mềm: +84 972004415
   Địa chỉ: Tầng 5, Tòa Nhà SG Building,
   Ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
   Email liên hệ: autodesk@tsg.net.vn
 
Năm bước khiến bản thiết kế của bạn trở nên lung linh và thực sự nổi bật – AUTODESK

Năm bước khiến bản thiết kế của bạn trở nên lung linh và thực sự nổi bật

Năm bước khiến bản thiết kế của bạn trở nên lung linh và thực sự nổi bật

Bạn nhận được lời đánh giá thiết kế từ khách hàng, và bạn cần một số hình ảnh Photo-realistic (đồ họa thực), nhưng bạn lại cần phải hoàn thành nó một cách nhanh chóng.

Vậy hãy cùng bước vào thế giới của  Inventor Materials (vật liệu thiết kế), Lighting (bố trí ánh sáng), Shadows (hiệu ứng bóng đổ), Rendering (kết xuất hình ảnh), và Cameras (hiệu ứng máy ảnh).

Và sau đây là cách mà chúng tôi biến hóa bản thiết kế từ mờ nhạt, xám xịt thành một bản thiết kế lung linh và thực sự tỏa sáng. Hãy cùng với chúng tôi xem 5 bước đó là gì nhé:

Bước 1 – Shadows (bóng đổ)
Việc tôi thường làm đầu tiên đó chính là đổ bóng xung quanh. Khi sử dụng chế độ này, nó trông có vẻ thực tế hơn với những mảng bóng đổ được thêm vào các góc và các vùng tối khác nữa của khung cảnh. Những mảng bóng này là kết quả của hội tụ hoặc do các đối tượng này che đi các đối tượng khác. Để sử dụng chế độ này, bạn hãy bật chế độ Ground ShadowsAmbient Shadows lên.

Bước 2 – Lighting the Scene (Chiếu sáng khung cảnh)
Có ba kiểu phương pháp chiếu sáng được sử dụng trong Inventor, đó là:

 • Standard Lighting (Chiếu sáng chuẩn)
 • Image-Based Lighting (Chiếu sáng dựa trên hình ảnh)
 • Combination of Standard and Image-Based Lighting (Kết hợp chiếu sáng chuẩn và chiếu sáng dựa trên hình ảnh)

Trong bản thiết kế này, chúng tôi sử dụng phương pháp Image-Based Lighting; và chúng tôi vẫn ưu tiên chọn Old Warehouse nhất.

Lựa chọn “Settings” ở dưới cùng sẽ mở ra Trình Style and Standard Editor (Trình chỉnh sửa Kiểu và Tiêu chuẩn); Trình này chứa các lệnh cho phép chúng ta có thể điều chỉnh bổ sung cho các phần Không Gian, Ánh sáng và Bóng đổ. Tôi muốn bóng đổ xung quanh tăng một chút để làm nổi bật các chi tiết trong mô hình, nhưng không nhiều đến mức bôi đen hoàn toàn các chi tiết, các lệnh có thể hỗ trợ công việc này đều nằm trong tab Shadows.
Khi sử dụng một phương pháp chiếu sáng IBL (Image-Based Lighting), nền của IBL mặc định sẽ được bật lên. Trong thiết kế này, chúng tôi sử dụng nền trắng cố định và chỉ sử dụng ánh sáng và sự phản chiếu của môi trường, vì vậy chúng tôi sẽ bỏ.

Chọn chế độ Display Scene Image

Bước 3 – Adding Materials (thêm vật liệu)
Có ba loại thư viện vật liệu trong Inventor, đó là: Autodesk Material Library, Autodesk Appearance Library và cuối cùng là Inventor Material Library.
Link dưới đây sẽ cho bạn nhiều thông tin chi tiết hơn cho mỗi loại thư viện: Material Library
Chúng tôi sử dụng thư viện Autodesk Appearance cho bản thiết kế này. Thư viện này có nhiều lựa chọn vật liệu nhất  trong ba loại thư viện trên. Những vật liệu này có thể được sử dụng luồng dữ liệu xuống bởi các sản phẩm khác trong danh mục Autodesk có cùng thư viện.
Hãy cùng gán một số vật liệu sau:

Bước 4 – Kết xuất khung cảnh
Trên tab “View” có một biểu tượng Visual Style, nếu chọn biểu tượng này chúng ta sẽ có được rất nhiều kiểu xem đa dạng để lựa chọn, trong bản thiết kế này chúng tôi chọn  “Realistic“. Bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Ray Tracing bây giờ có thể được lựa chọn và điều này sẽ bắt đầu kết xuất hình ảnh. Đồng thời, hãy xác minh rằng máy ảnh của bạn đang ở chế độ phối cảnh.

Hãy chọn Ray Tracing, ở góc dưới bên phải của màn hình; chúng tôi sẽ sử dụng chế độ cài đặt “High“, điều này sẽ cho chúng ta độ tương phản, bóng và ánh sáng tối đa cho thiết kế của chúng ta. Quá trình này được lặp đi lặp lại, khi mà máy tính làm việc với hình ảnh càng lâu thì chất lượng càng cao. Hãy đợi khoảng 5 phút và bạn sẽ có một hình ảnh chất lượng tuyệt vời cho phần trình bày.

Bước 5 – Adjust the Camera (điều chỉnh Camera)
Thông thường, một bài đánh giá đòi hỏi nhiều hơn một hình ảnh, vì vậy tôi sẽ quay tròn máy ảnh trong không gian lắp ráp và đưa ra một số góc độ khác nhau để hiển thị các chi tiết khác nhau.
Mẹo cho bạn: Tôi đã tạo nhiều chế độ xem  để có thể nhanh chóng chuyển sang các góc độ khác nhau của máy ảnh.
Dưới đây là link đến một nguồn bổ sung về việc tạo ra sự kết xuất ảnh Photo-realistic: Photorealistic render
Dưới đây là một số hình ảnh cuối cùng với một số các quan điểm khác nhau. Nhìn chung, toàn bộ quá trình chỉ mất khoảng 30-45 phút để hoàn thiện các hình ảnh.

Dowload Inventor 2018, Inventor 2019: https://www.autodesk.com/products/inventor/free-trial

TSG Việt Nam là đại lý cung cấp giấy phép bản quyền hãng Autodesk tại thị trường Việt Nam.  Hiện tại TSG Việt Nam là đối tác được hãng Autodesk ủy quyền trong việc cung cấp license bản quyền & truyển giao đào tạo cho các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam.

Các loại giấy phép bản quyền như:

 • Mua giấy phép bản quyền Product Design & Manufacturing Collection
 • Mua giấy phép bản quyền Inventor Professional, bản quyền Inventor, mua Inventor
 • Mua giấy phép bản quyền AutoCAD Mechanical, AutoCAD Electrical
 • Mua giấy phép bản quyền AutoCAD, AutoCAD LT
 • Mua giấy phép bản quyền Autodesk Vault
 • Mua giấy phép bản quyền Autodesk Nastran-In-CAD, Inventor HSM, HSMWorks
 • Mua giấy phép bản quyền Autodesk Moldflow, Autodesk CFD
 • Inventor 2018, mua Inventor 2018, bản quyền Inventor 2018, giá Inventor bản quyền, mua giấy phép inventor 2018

Để hiểu rõ hơn & được tư vấn một giải pháp đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tối ưu hóa chi phí đầu tư, đem lại hiệu quả công việc cho khách hàng tốt nhất.  Xin vui lòng liên hệ hoặc để lại thông tin để được tư vấn nhanh & chính xác nhất.

Lưu ý: Hiện tại Autodesk cung cấp bản quyền cho các doanh nghiệp. Quý khách vui lòng cung cấp thông tin công ty khi gửi yêu cầu báo giá để được hỗ trợ giá tốt nhất. TSG Việt Nam là đại lý cung cấp các sản phẩm, giải pháp phần mềm của hãng Autodesk. Cam kết cung cấp giấy phép bản quyền nhanh nhất, giá tốt nhất thị trường.

Trân trọng cảm ơn !

Thông tin liên hệ:

Nguyễn Văn Ước

Technical Director

Email: uoc.nguyen@tsg.net.vn / Skype: henrynguyen866

Phone: +84 972004415