Ẩn thông tin [X]
   Tư vấn giải pháp phần mềm: +84 972004415
   Địa chỉ: Tầng 5, Tòa Nhà SG Building,
   Ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
   Email liên hệ: autodesk@tsg.net.vn
 
Phiên bản Inventor 2018.2 có gì mới? – AUTODESK

Phiên bản Inventor 2018.2 có gì mới?

Khả năng tương tác

Di chuyển dữ liệu giữa Desktop (máy tính) và Cloud (Bộ nhớ đám mây): AnyCAD cho Fusion 360

Lưu ý: AnyCAD cho Fusion 360 có sẵn dưới dạng Preview (xem trước) trong Inventor 2018.2. Tính năng Xem trước này cho phép bạn trải nghiệm các tính năng mới trên cơ sở chỉ thử nghiệm trong Inventor trước khi các tính năng này được phát hành đầy đủ.

Quy trình làm việc mới của AnyCAD này cho phép bạn tận dụng sức mạnh của Inventor và Fusion 360 cùng nhau.

Tổng quan

Inventor tiếp tục mở rộng chức năng của AnyCAD bằng cách thêm hỗ trợ cho các tệp thiết kế Fusion 360.

Mang các mô hình Fusion 360 trực tiếp vào Inventor để tích hợp hệ thống, thiết kế lắp ráp lớn và việc ghi tài liệu. Khi thiết kế Fusion 360 được cập nhật, những thay đổi có thể được sử dụng trong Inventor.

Tương tự, bạn có thể tham chiếu các phần của Inventor vào Fusion 360 cho việc mô phỏng, lập trình CAM và hơn thế nữa. Bởi vì Fusion 360 hiện nay sử dụng cùng một công nghệ AnyCAD, thay đổi trong mô hình Inventor có thể được tự động áp dụng trong Fusion 360.

AnyCAD giúp bạn linh hoạt sử dụng các tính năng thiết kế cơ khí 3D đẳng cấp thế giới của Inventor với Nền tảng Product Innovation (Cải tiến sản phẩm), cho phép bạn tạo ra bất cứ thứ gì.

Hãy cùng bắt đầu

Để chia sẻ dữ liệu giữa Inventor, ứng dụng máy tính desktop và Fusion 360, một nền tảng dựa trên cơ sở đám mây, sẽ có một số điều cần thiết lập và xem xét.

 • Cài đặt Desktop Connector. Điều này cho phép bạn di chuyển dữ liệu giữa máy tính và bộ nhớ đám mây. Desktop Connector cài đặt một thư mục dành cho máy tính cái mà cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào bộ nhớ đám mây Fusion Team của Fusion 360. Tải trình cài đặt Desktop Connector từ thanh menu trong tài khoản Fusion Team của bạn.
 • Xác minh tài khoản Fusion Team để chia sẻ dữ liệu. Fusion Team cung cấp một không gian làm việc trung tâm cá nhân trong một trung tâm điện toán đám mây cho các dự án của bạn.

Nhập tệp Fusion 360 (.fusiondesign) dưới dạng AnyCAD Reference Model (Mô hình tham chiếu AnyCAD)

Sau khi thiết lập, bạn có thể mở hay nhập tệp Fusion 360 (.fusiondesign) từ ổ Fusion 360 cùng với tùy chọn Convert (chuyển đổi) hoặc Create an AnyCAD reference (tạo tham chiếu AnyCAD).

Nhập tập tin Fusion 360 (.fusiondesign) dưới dạng một mô hình tham chiếu AnyCAD duy trì một liên kết đến tập tin được chọn, cho phép bạn theo dõi và cập nhật khi mô hình thay đổi. Quy trình làm việc này cho phép bạn sử dụng dữ liệu dữ liệu Fusion 360 trong Inventor và dữ liệu Inventor trong Fusion 360, cho phép sử dụng các công cụ này một cách linh hoạt hơn trong quá trình thiết kế sản phẩm và quá trình sản xuất của chúng.

AnyCAD for Fusion 360 cho phép bạn nhập tệp Fusion 360 (.fusiondesign) dưới dạng mô hình tham chiếu AnyCAD trực tiếp từ trong Inventor.

Để nhập tệp Fusion 360

 1. Sử dụng lệnh Open hoặc Import để chọn tệp Fusion 360 (.fusiondesign) nhập vào. Tham khảo To Import Files from Other CAD systems as a Reference or Convert Model để biết chi tiết về cách nhập tệp Fusion 360 (.fusiondesign).
 2. Trong hộp thoại Open hoặc Import, hãy điều hướng đến ổ Fusion 360 và sau đó đến trung tâm Fusion Team, nơi có mô hình Fusion 360 và chọn tệp Fusion 360 (.fusiondesign) để nhập.
 3. Chọn tùy chọn nhập mà bạn muốn bao hàm và nhấp OK.

Để cập nhật một bản tham chiếu tệp Fusion 360

Có một vài cách khác nhau bạn có thể đồng bộ mô hình Fusion 360 bạn đã tham chiếu trong Inventor với các bản cập nhật mới nhất.

Khi bạn mở một tài liệu Inventor có tham chiếu .fusiondesign, Inventor sẽ phát hiện ra nếu có bản cập nhật nào:

 • Part File (Tệp thành phần): Khi biểu tượng tia chớp khả dụng, hãy nhấn vào đó để cập nhật dữ liệu Fusion 360 mới nhất
 • Assembly file (Tệp lắp ráp): Một thông báo sẽ hiện lên hỏi bạn có cập nhật tệp hay không. Hãy chọn Yes để cập nhật. Nếu bạn chọn No, biểu tượng tia chớp vẫn khả dụng.
 • Part and Assembly file (Tệp bộ phận và lắp ráp):

Sau khi nhập, bạn có thể tự tay kiểm tra các bản cập nhật bất cứ lúc nào. Nhấp chuột phải vào tệp Fusion 360 trong trình duyệt và chọn Check for Updates.

Hỗ trợ cho các điểm di chuyển được gắn với DWG Underlay Geometry

Trước đây, khi bạn tạo ra kích thước cho lớp lót hình học DWG, điểm gắn với hình thì không thể được gắn vào một điểm khác. Bây giờ bạn có thể kéo đường giới hạn kích thước và có thể đính kèm điểm vào các hình học khác nhau.

Gắn nhãn và cắt các lớp DWG kết hợp trong tệp .idw .dwg.

Chế độ xem bản vẽ có thể chứa các lớp DWG kết hợp. Hình dạng lớp lót trong tệp bản vẽ sẽ liên kết cập nhật với những thay đổi trong tệp Inventor hoặc AutoCAD tương ứng. Để liên kết cập nhật các thay đổi được thực hiện trong tệp AutoCAD trong bản vẽ, trước tiên bạn phải cập nhật lớp phủ DWG trong tệp thành phần.

Để làm việc với lớp dwg trong chế độ xem bản vẽ: Nhấp chuột phải vào lớp DWG trong trình duyệt và chọn Include.

 • Bạn có thể thêm chú thích văn bản và kích thước vào lớp hình học DWG. Văn bản và kích thước được chú thích sẽ liên kết cập nhật  với những thay đổi được thực hiện trong các tập tin AutoCAD hoặc Inventor.
 • Lớp phủ hình học dưới được cắt xén trong một tệp thành phần sẽ hiển thị dưới dạng hình học được cắt xén trong chế độ xem bản vẽ của tệp thành phần.
 • Các kiểu lớp AutoCAD và các kiểu đường được nhập vào tệp bản vẽ và cập nhật một cách kết hợp. Sử dụng Styles Editor (Trình chỉnh sửa kiểu) để quản lý các lớp và các loại đường kẻ nếu cần.

Giải quyết những tài liệu tham khảo AnyCAD bị mất

Những hỗ trợ cho việc giải quyết tài liệu tham khảo cho các tập tin AnyCAD bị mất được mở rộng vào các quy trình làm việc AnyCAD.

Nếu bạn mở tệp thành phần hay tệp lắp ráp có tài liệu tham khảo tới một hay nhiều tệp AnyCAD bị mất thì hộp thoại Resolve Link sẽ hiển thị để bạn có thể tìm kiếm để xác định vị trí các tài liệu tham khảo bị mất. Nếu bạn chọn bỏ qua các tham chiếu chưa được giải quyết, biểu tượng Unresolved sẽ hiển thị bên cạnh nút trình duyệt trên cùng trong tệp đang mở. Bạn có thể mở lại hộp thoại Resolve Link bằng cách nhấp chuột phải vào nút trên cùng của trình duyệt và chọn lựa chọn Resolve File.

Các bộ phận

Định nghĩa dựa trên mô hình

Biểu tượng toàn năng được thêm vào khung điều khiển tính năng (FCF) cho cấu hình của bề mặt.

Xuất sang DWF

Hỗ trợ cho chú thích 3D được thêm vào DWF Export. Để dễ dàng truy cập, lệnh Export to DWF sẽ được thêm vào bảng Export trong tab chú thích bộ phận và lắp ráp. Những chú thích vô hình sẽ được xuất ra và được ẩn đi trong DWF, nhưng khả năng hiển thị của chúng có thể được bật lên trong tệp DWF đã xuất.

Xuất tệp PDF 3D

Các tệp PDF 3D được xuất ra bây giờ hỗ trợ cho điểm nổi bật mặt liên kết cho các chú thích chịu nhiệt cái mà tham chiếu cho nhiều mặt.

Các phần kim loại tấm

Đồng bộ quy tắc mở rộng

Inventor cho phép bạn xác định các quy tắc mở rộng khác nhau cho các đặc tính trong phần thân nhưng lại chẳng có cách nào dễ dàng để đồng bộ hóa tất cả các tính năng sử dụng cùng một quy tắc nếu bạn đổi ý.

Phiên bản này đưa ra một lệnh mới cho phép bạn đồng bộ tất cả các tính năng để sử dụng cùng một quy tắc mở chỉ bằng một cái nhấp chuột.

Để sử dụng lệnh mới:

Nhấp chuột phải vào phần thân trong trình duyệt và chọn Sync Unfold Rule.

Trong hộp thoại, chọn quy tắc mà bạn muốn cho tất cả các tính năng và nhấp vào OK.

Lắp ráp

Ground and Root Enhancement

Trước đây, bằng các cú nhấp chuột đơn lẻ, các lệnh Assembing ->> Productivity ->> Ground and Root Component đặt, di chuyển và sử dụng các hàng loạt các liên kết để đặt thành phần đã chọn vào nguồn gốc của dây chuyền; sau đó nó đặt lại thành phần đó tới phần trên cùng của trình duyệt.

Lệnh này được đổi tên thành Ground and Root và bây giờ mở ra một hộp thoại và trình bày các hoạt động trên dưới dạng các tùy chọn riêng biệt.

Ngoài ra, lệnh Ground and Root hỗ trợ nhiều các lựa chọn. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều thành phần, sau đó chọn một hoặc nhiều tùy chọn trong hộp thoại Ground and Root Components mới.

 • Ground at origin: Di chuyển, đặt, và sắp xếp các thành phần đã chọn vào đầu dây chuyền. (Các) thành phần có thể được tự do di chuyển nếu bạn không gắn kết các thành phần lại.
 • Create origin flush constraints: Áp dụng hàng loạt các liên kết để đặt các thành phần vào đầu dây chuyền.
 • Reposition to the top of the browser: Đặt lại vị trí các thành phần đã chọn lên đầu trình duyệt lắp ráp.

Dowload Inventor 2018, Inventor 2019: https://www.autodesk.com/products/inventor/free-trial

Dowload Nastran-in-cad 2018, Nastran 2018: https://www.autodesk.com/products/nastran-in-cad/free-trial

TSG Việt Nam là đại lý cung cấp giấy phép bản quyền hãng Autodesk tại thị trường Việt Nam.  Hiện tại TSG Việt Nam là đối tác được hãng Autodesk ủy quyền trong việc cung cấp license bản quyền & truyển giao đào tạo cho các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam.

Các loại giấy phép bản quyền như:

 • Mua giấy phép bản quyền Product Design & Manufacturing Collection
 • Mua giấy phép bản quyền Inventor Professional, bản quyền Inventor, mua Inventor
 • Mua giấy phép bản quyền AutoCAD Mechanical, AutoCAD Electrical
 • Mua giấy phép bản quyền AutoCAD, AutoCAD LT
 • Mua giấy phép bản quyền Autodesk Vault
 • Mua giấy phép bản quyền Autodesk Nastran-In-CAD, Inventor HSM, HSMWorks
 • Mua giấy phép bản quyền Autodesk Moldflow, Autodesk CFD
 • Inventor 2018, mua Inventor 2018, bản quyền Inventor 2018, giá Inventor bản quyền, mua giấy phép inventor 2018

Để hiểu rõ hơn & được tư vấn một giải pháp đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tối ưu hóa chi phí đầu tư, đem lại hiệu quả công việc cho khách hàng tốt nhất.  Xin vui lòng liên hệ hoặc để lại thông tin để được tư vấn nhanh & chính xác nhất.

Lưu ý: Hiện tại Autodesk cung cấp bản quyền cho các doanh nghiệp. Quý khách vui lòng cung cấp thông tin công ty khi gửi yêu cầu báo giá để được hỗ trợ giá tốt nhất. TSG Việt Nam là đại lý cung cấp các sản phẩm, giải pháp phần mềm của hãng Autodesk. Cam kết cung cấp giấy phép bản quyền nhanh nhất, giá tốt nhất thị trường.

Trân trọng cảm ơn !

Thông tin liên hệ:

Nguyễn Văn Ước

Technical Director

Email: uoc.nguyen@tsg.net.vn / Skype: henrynguyen866

Phone: +84 972004415