Ẩn thông tin [X]
   Tư vấn giải pháp phần mềm: +84 972004415
   Địa chỉ: Tầng 5, Tòa Nhà SG Building,
   Ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
   Email liên hệ: autodesk@tsg.net.vn
 
GIẢI PHÁP THIẾT KẾ GENERATIVE DESIGN – FUSION 360 – AUTODESK

GIẢI PHÁP THIẾT KẾ GENERATIVE DESIGN – FUSION 360

Thiết kế sinh học – Generative Design

Một cách nhanh chóng thiết kế sinh học ( generative design ) hiệu suất cao tạo ra những sự thay thế từ một ý tưởng đơn lẻ nhiều đến mức bạn chưa bao giờ có thể tự nghĩ nghĩ tới. Với thiết kế sinh học, không bao giờ có giải pháp đơn lẻ, thay vào đó, có hàng ngàn lựa chọn cho các giải pháp thay thế tuyệt diệu. Bạn chỉ cần chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất cho nhu cầu.

Thiết kế Sinh học – Generative Design

Thiết kế Sinh học là công nghệ chuyển đổi mới trang bị sức mạnh của điện toán đám mây để bắc chước sự tiếp cận mang tính đột phá của tự nhiên để dùng cho thiết kế. Hãy xem cách mà các công ty công nghiệp hàng đầu đang nhanh chóng khám phá hàng ngàn giả pháp cho các vấn đề kỹ thuật của họ. Gặp gỡ các chuyên gia thiết kế sinh học của chúng tôi trong các hội thảo chuyên biệt và tiếp cận với công nghệ mới nhất trong Fusion 360 hoặc trong bộ giải pháp tổng thể Autodesk Product Design & Manufacturing Collection.

 

Thiết kế sinh học ( Generative Design ) là gì ? 

Thiết kế sinh học bắt chước sự tiếp cận đột phá của tự nhiên để thiết kế. Các nhà thiết kế hoặc các kỹ sư đưa vào các mục tiêu thiết kế cho phần mềm thiết kế sinh học, cùng với các thông số như nguyên vât liệu, phương thức sản xuất, và giới hạn chi phí. Không giống như sự tối ưu hóa cấu trúc hình học, phần mềm thiết kế sinh học tìm tòi tất cả các khả năng hoán vị có thể của một giải pháp, nhanh chóng tạo ra các thay thế trong thiết kế. Nó kiểm tra và học hỏi từ mỗi sự lặp lại những cái có hiệu quả và những cái không.

Thiết kế sinh học dùng cho sản xuất

Mở rộng khả năng mang lại những thiết kế và những giải pháp kỹ thuật mang tính cải tiến.

Cùng lúc tạo ra đa dạng giả pháp nền tảng CAD dựa trên các ràng buộc sản xuất và các yêu cầu về hiệu suất sản phẩm trong thực tế

Thiết kế sinh học của Autodesk khác biệt ra sao?

Không giống với sự tối ưu hóa cấu trúc liên kết, thiết kế sinh học của Autodesk mang lại cho các nhà thiết kế và các kỹ sư một giả pháp khám phá thiết kế toàn diện.

Những lợi ích của thiết kế sinh học

Khám phá pham vi rộng hơn những lựa chọn thiết kế

Trong khoảng thời gian mà bạn có thể tạo ra một ý tưởng, một chiếc máy tính có thể tạo ra hàng ngàn, cùng với dữ liệu để minh họa những thiết kế nào hiệu quả nhất.

Biến những thiết kế không thể thành có thể

Thiết kế sinh học cho phép bạn tạo ra những hình dạng tối ưu hóa những liên kết lưới bên trong. Một vài trong những hình dạng này không thể thực hiện với những phương thức cũ. Thay vào đó, chúng được xây dựng bằng cách sử dụng những phương thức sản xuất phụ trợ mới.

Tối ưu cho nguyên vật liệu và những phương thức sản xuất

Thiết lập mục tiêu và thông số, và phần mềm sẽ tạo ra những chọn lựa thiết kế hiệu quả cao dựa trên những giới hạn cho phép. Phần mềm giải quyết những giới hạn thiết kế mâu thuẫn nhau vì thế bạn có thể tập trung vào sự cải tiến.

Khám phá thiết kế

Kiểm tra đa lựa chọn thiết kế và xem lại những thay thế về nguyên vật liệu, hiệu suất và các phương thức sản xuất.

Thiết kế cho những yếu tố phụ trợ

Quá trình thiết kế sinh học thêm vào những ràng buộc phụ trợ và những thuộc tính vật liệu cho sản phẩm.

 

Củng cố linh kiện

Tối đa tiềm năng của sản xuất phụ trợ, củng cố đa thành phần trong các linh kiện vững chắc.

General Motors tham gia cùng Autodesk

General Motors và Autodesk, công ty phần mềm có trụ sợ tại San Francisco, có kế hoạch đảo ngược cách thức thiết kế xe hơi, giúp giảm số lượng linh kiện trên mỗi chiếc xe, nhưng vẫn làm cho xe nhẹ và mạnh hơn.

Công nghệ thiết kế phần mềm cao cấp đưa GM tiến vào thế hệ kế tiếp của sản xuất xe hơi trọng lượng nhẹ

Sự liên kết với Autodesk bao gồm công nghệ thiết kế sinh học sử dụng trí tuệ nhân tạo AI và những tiến bộ về công nghệ in 3D giúp làm nhẹ và chuyển đổi hình dạng của những chiếc xe tương lai.

DETROIT –General Motor đang sử dụng công nghệ thiết kế phần mềm mới và cao cấp để giới thiệu thế hệ tiếp theo của xe ôtô trọng lượng nhẹ. Công nghệ này là chìa khóa cho sự phát triển các phương tiện động lực thay thế nhẹ và hiệu quả hơn cùng với lượng khí thải bằng không.

GM là nhà sản xuất xe ôtô đầu tiên ở khu vực Bắc Mỹ sử dụng công nghệ phần mềm thiết kế sinh học mới của Autodesk, công ty có trụ sở tại Bay Area. Nó sử dụng công nghệ điện toán đám mây và thuật toán nền tảng trí tuệ nhân tạo AI để nhanh chóng khám phá ra đa hoán vị của một mẫu thiết kế linh kiện, tạo ra hàng trăm lựa chọn thiết kế hình học hiệu suất và và thường trông có hình dáng hữu cơ dựa trên các mục tiêu và các ràng buộc do người dùng thiết lập, chẳng hạn như trọng lượng, chiều dài, lựa chọn vật liệu, phương thức chế tạo, và hơn thế nữa. Người dùng sau đó xác định cho mình lựa chọn mẫu thiết kế tốt nhất.

“Công nghệ đột phá này mang lại những nâng cấp vô cùng lớn trong cách mà chúng ta thiết kế và phát triển các thành phần cấu thành cho những chiếc xe tương lai của chúng ta để làm cho chúng trở nên nhẹ và hiệu suất cao hơn,” ông Ken Kelzer, Phó chủ tịch GM, phụ trách toàn cầu mảng Bộ phận cấu tạo xe và Hệ thống phụ trợ, cho biết. “Khi chúng ta phối hợp công nghê thiết kế này với các tiến bộ khác trong sản xuất chẳng hạn công nghệ in 3D, phương thức tiếp cận của chúng đối với việc phát triển xe hoàn toàn biến đổi và cơ bản khác biệt để cùng phối hợp với chiếc máy tính theo những cách mà chúng ta không thể hình dung ra trước đây.”

GM sẽ dẫn đầu ngành công nghiệp trong giai đoạn tiếp theo của xe ôtô trọng lượng nhẹ. Công nghệ thiết kế mới này cung cấp một cách đáng kể sự giảm thiểu tổng thể cho chiếc xe và những cơ hội gia tăng sự vững chắc cho các linh kiện mà những phương thức tối ưu hóa thiết kế truyền thống kh6ong thể thực hiện được.

GM đang tận dụng công nghệ cải tiến cho những thiết kế sản phẩm tương lai. Các kỹ sư GM và Autodesk đã ứng dụng công nghệ mới này để sản xuất một linh kiện là bằng chứng cho khái niệm mới, một bệ đỡ máy, nhẹ hơn 40% và cứng hơn 20% so với linh kiện trước. Nó cũng phối hợp được 8 thành phần khác nhau thành một chi tiết duy nhất với công nghệ in 3D.

Là một phần của việc liên kết tập trung vào sự cải tiến, GM và Autodesk sẽ phối hợp với nhau trong những dự án liên quan đến thiết kế sinh học, sản xuất phụ trợ, và khoa học vật liệu. các nhà điều hành và các kỹ sư của hai công ty sẽ tham gia trong một loạt những công việc thực tế chung với nhau ngay tại hiện trường để trao đổi về ý tưởng, học hỏi lẫn nhau, và chuyên môn. GM cũng có thể tiếp cận khi có nhu cầu những tài liệu phần mềm đầy đủ và các chuyên gia của Autodesk.

“Thiết kế sinh học là tương lai của ngành sản xuất, và GM là người tiên phong trong việc sử dụng công nghệ này để làm nhẹ đi trọngn lượng của những chiếc xe tương lai,” ông Scott Reese, Phó chủ tịch cao cấp phụ trách Sản phẩm Xây dựng và Sản xuất của Autodesk cho biết. “Các công nghệ sinh họa làm thay đổi nền tảng của việc thực hiện các công việc kỹ thuật bởi quy trình sản xuất được xây dựng vào trong các chọn lựa thiết kế ngay từ ban đầu. Các kỹ sư của GM sẽ có thể khám phá hàng trăm lựa chọn thiết kế hiệu suất cao và sẵng sàng cho sản xuất nhanh hơn thơi gian họ có thể đánh giá một thiết kế đơn theo cách cũ trước đây.”

GM đã trở thành người dùng và nhà cải tiến dẫn đầu trong ngành sản xuất phụ trợ. Hơn ba thập kỷ qua, GM đã sử dụng công nghệ in 3D để tạo ra các linh kiện ba chiều trực tiếp từ dữ liệu số bằng cách gia tăng liên tiếp các lớp vật liệu. GM sở hữu đầu tiên và có trong tay những khả năng in 3D đa năng nhất trong ngành công nghệp ôtô trên thế giới với hơn 50 máy móc sản xuất nguyên bản tốc độ cao có khả năng sản xuất hơn 250,000 linh kiện nguyên bản trong hơn một thập kỷ qua.

Từ năm 2016, GM đã cho ra mắt 14 mẫu xe mới với sự giản lược lớn tổng cộng hơn 5000 lbs. tức khoảng hơn 350 lbs. mỗi mẫu. Hầu hết việc giảm trọng lượng có được là kết quả của những cải tiến về vật liệu và công nghệ. Trên những mẫu xe này, hơn một nửa đã trút bỏ được 300 lbs. hoặc hơn, trong đó có mẫu 2019 Chevrolet Silverado đã giảm được tới 450 lbs. trọng lượng.

Lược bỏ phần lớn những linh kiện không cần thiết để tăng hiệu suất kế hợp với gia tăng độc ứng cho kết cấu linh kiện giúp tăng thêm nhiều lợi ích cho người sở hữu xe bao gồm tiềm năng gia tăng thêm không gian nội thất và tiện nghi cho xe, tăng phạm vi, và tăng hiệu suất của xe. Nó cũng dẫn đường cho những tính năng mới dành cho khách hàng và mang lại cho các nhà thiết kế xe những cơ hội để khám phá những thiết kế và kiểu dáng mà ngày nay chưa ai biết đến.

Những cải tiến mới nhất về thiết kế sinh học

Ý nghĩa của “hỗ trợ” trong CAD là gì?

Đều gì cần cân nhắc sau cùng đối với việc hình dáng linh kiện trông ra sao, tức quy trình bạn học để giải thích từ một hình dạng sang hình vẽ phác thảo và tính năng? Hình dạng của nó không phù hợp với múc đích thực tế, thực hiện một tính năng cụ thể đối với thông số kỹ thuật.

Những công nghệ liên quan

Autodesk có phầm mềm để hỗ trợ tất các thiết kế của bạn cho nhu cầu sản xuất. Hãy tìm hiểu một vài công nghệ trong số những công nghệ mà chúng tôi tạo ra.

Cấu trúc lưới bên trong

Tạo ra các linh kiện trọng lượng nhẹ với các thuộc tính hiệu suất cụ thể cho việc ứng dụng.

 

Tối ưu hóa cấu trúc hình học

Tạo ra các hình dạng để tối ưu hóa độ cứng và trọng lượng, dựa trên các thông số tải và thông số giới hạn của linh kiện.

Các cấu trúc bó cơ

Thay đổi quy mô và phân bố các khe rỗng xuyên suốt các vật liệu đặc, tạo ra độ nhám bề mặt để bắt chước cấu trúc xương trong cấy ghép y khoa để giúp chữa trị cho bệnh nhân.

Mô phỏng linh kiện phức tạp

Ứng dụng công nghệ tạo mô hình cơ khí nhiệt vào các dạng hình học lớn thiết kế cho ngành công nghiệp phụ trợ.

TSG Việt Nam là đại lý cung cấp giấy phép bản quyền hãng Autodesk tại thị trường Việt Nam.  Hiện tại TSG Việt Nam là đối tác được hãng Autodesk ủy quyền trong việc cung cấp license bản quyền & truyển giao đào tạo cho các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam.

Các loại giấy phép bản quyền như:

  • Mua giấy phép bản quyền Product Design & Manufacturing Collection
  • Mua giấy phép bản quyền Inventor Professional
  • Mua giấy phép bản quyền AutoCAD Mechanical, AutoCAD Electrical
  • Mua giấy phép bản quyền AutoCAD, AutoCAD LT
  • Mua giấy phép bản quyền Autodesk Vault
  • Mua giấy phép bản quyền Autodesk Nastran-In-CAD, Inventor HSM, HSMWorks
  • Mua giấy phép bản quyền Autodesk Moldflow, Autodesk CFD
  • Mua giấy phép bản quyền Fusion 360, giá Fusion 360, bản quyền fusion 360
  • Autodesk Generative design, generative design, fusion generative design

Để hiểu rõ hơn & được tư vấn một giải pháp đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tối ưu hóa chi phí đầu tư, đem lại hiệu quả công việc cho khách hàng tốt nhất.  Xin vui lòng liên hệ hoặc để lại thông tin để được tư vấn nhanh & chính xác nhất.

Lưu ý: Hiện tại Autodesk cung cấp bản quyền cho các doanh nghiệp. Quý khách vui lòng cung cấp thông tin công ty khi gửi yêu cầu báo giá để được hỗ trợ giá tốt nhất. TSG Việt Nam là đại lý cung cấp các sản phẩm, giải pháp phần mềm của hãng Autodesk. Cam kết cung cấp giấy phép bản quyền nhanh nhất, giá tốt nhất thị trường.

Trân trọng cảm ơn !

Thông tin liên hệ:

Nguyễn Văn Ước

Technical Director

Email: uoc.nguyen@tsg.net.vn / Skype: henrynguyen866

Phone: +84 972004415